Hóc viên đá nano vào họng - ::: O HUI - WHOO - SU:M37 :::

Sản phẩm khuyến mãi
Video
TIN TỨC

Chi Tiết Bài Viết

Hóc viên đá nano vào họng

Trước đó bà tham dự một hội thảo sức khỏe và được quảng bá về đá nano chữa bách bệnh. Mỗi người dự hội thảo được tặng một viên đá với giới thiệu dán vào chỗ đau nếu đau xương khớp hoặc ngâm khi đau họng, pha nước nếu bị đái tháo đường... thì sẽ khỏi. 

Gần đây, bệnh nhân ngậm đá trước khi đi ngủ do bị viêm họng, không may viên đá trôi tuột xuống cổ họng và mắc kẹt khiến cho bà khó thở. Bà đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khám, được  bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, Trưởng khoa Tai Mũi Họng nội soi gắp ra một viên đá nano đường kính 3 cm.

Theo bác sĩ Dũng, bệnh nhân lớn tuổi đường thở yếu và hẹp, dị vật nuốt phải có kích thước khá to, tròn nên quá trình nội soi đòi hỏi các bước phải được thực hiện chuẩn xác tránh gây tổn thương các mô lành xung quanh. 

Phim

Phim chụp X-quang dị vật trong cổ họng bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ cảnh báo hiện chưa biết rõ công dụng thực sự của loại đá nano này đối với sức khỏe, người dân không nên tin tưởng mà bỏ thuốc điều trị bệnh, nhất là người mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, cơ xương khớp...

Ngoài ra, tai nạn hóc dị vật rất nguy hiểm, có thể gây ngừng thở, ngừng tim nếu không đến các cơ sở y tế  xử lý cấp cứu kịp thời.

Thùy An