Bị cắt ngực do bác sĩ nhầm kết quả xét nghiệm với bệnh nhân ung thư vú - ::: O HUI - WHOO - SU:M37 :::

Sản phẩm khuyến mãi
Video
TIN TỨC

Chi Tiết Bài Viết

Bị cắt ngực do bác sĩ nhầm kết quả xét nghiệm với bệnh nhân ung thư vú

Maryam Yazdany trải qua ca phẫu thuật kéo dài 8 giờ tại Bệnh viện Northwick Park ở London để cắt bỏ một bên ngực vì ung thư vú.

Hai tháng sau, bà mẹ 46 tuổi choáng váng khi nhận được thông báo từ bệnh viện rằng đã cắt nhầm ngực cô bởi kết quả xét nghiệm ung thư thực ra là của một bệnh nhân khác.

Đây là một cơn ác mộng. Vết thương này sẽ chẳng bao giờ lành lại được nữa, Maryam nói với Med.

bi-cat-nguc-do-bac-si-nham-ket-qua-xet-nghiem-voi-benh-nhan-ung-thu-vu

Maryam sau ca phẫu thuật năm 2015. Ảnh: M.Y.

Maryam cho biết, năm 2015 cô thấy ngực mình xuất hiện một cục u nhỏ. Bác sĩ khám cho cô, kết quả sinh thiết chẩn đoán ung thư vú, chỉ định cắt bỏ một bên ngực để ngăn tế bào ung thư di căn.

Vậy mà hai tháng sau, khi tôi đang hồi phục tại nhà thì lại nhận được lời xin lỗi từ họ. Tôi cố gắng dũng cảm và chấp nhận chuyện ấy, nhưng thực sự không thể, Maryam chia sẻ. Cô đã buộc phải đóng cửa thẩm mỹ viện riêng ở Harrow do quá căng thẳng và chán nản sau sự việc này.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) sau đó đã thừa nhận sai sót này và thanh toán các chi phí để Maryam điều trị tâm lý. Cơ quan này cũng trong quá trình thỏa thuận để đưa ra mức bồi thường cho những gì mà người phụ nữ phải chịu đựng.

Ủy ban về Chất lượng chăm sóc Anh (Care Quality Commission) năm ngoái đã cảnh cáo Bệnh viện Northwick Park vì không đạt yêu cầu về chất lượng y tế. 

Thu Hiền